Safe and sound investments
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM)

2 posters

Go down

DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM) Empty DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM)

Post by Admin Fri Oct 08, 2021 6:24 pm

Công ty này nghe tên hơi "chuối" nhưng em có sở thích cá nhân. Số là em không bao giờ quên cái thời đi học cứ bị tuột xích hoặc trượt cá líp xe đạp. Do đó, em để mắt tới anh này cũng lâu lâu rồi. Ngoài ra, em ngờ rằng sau này lại có dịp được cưỡi xe Peugeot của Pháp (thuở xưa là giấc mơ dưới ánh trăng vàng đấy), nhưng xích líp thì sản xuất ở Đông Anh.

Về ngành hàng, thì hãng vẫn thuộc dòng cơ khí dân dụng trong tầm ngắm của em.

Toàn bộ công ty chỉ có 6 triệu cổ phần, đều đã niêm yết cả từ năm 2017. Từ đó tới nay, DFC chưa một lần tăng vốn. Tuy vậy, cổ đông nội bộ đã nắm tới 4,44 triệu cổ phần. Như vậy, số lượng cp giao dịch tự do chỉ chưa đầy 1,6 triệu. Đây là con số khá bé.

Kể từ khi niêm yết, DFC chưa có một năm nào lỡ hẹn cổ tức với cổ đông, và luôn trả cổ tức tiền mặt. Tuy vậy, mức cổ tức trồi sụt theo tình hình làm ăn, cụ thể như sau:

- 23/08/2021: Cổ tức bằng Tiền, tỷ lệ 11%
- 10/09/2020: Cổ tức bằng Tiền, tỷ lệ 13%
- 17/07/2019: Cổ tức bằng Tiền, tỷ lệ 33%
- 11/06/2018: Cổ tức bằng Tiền, tỷ lệ 29%
- 19/05/2017: Cổ tức bằng Tiền, tỷ lệ 42%

Còn về tình hình làm ăn, thì không có gì quá nổi trội. Mấy năm gần đây, họ còn có phần đi xuống, do tình hình tiêu thụ xe máy dường như giảm đi.

Thông tin cơ bản tham khảo:

1) https://s.cafef.vn/upcom/DFC-cong-ty-co-phan-xich-lip-dong-anh.chn
2) https://www.stockbiz.vn/Stocks/DFC/Overview.aspx
3) https://finance.vietstock.vn/DFC-ctcp-xich-lip-dong-anh.htm

Đánh giá tổng quan thì EPS của DFC giảm khá mạnh năm 2020, như dưới đây:

EPS 3.963 (2017) 4.211 (2018) 3.419 (2019) 2.691 (2020)

Trước đó thì có năm 2018 là khả quan nhất, EPS lên đầu 4k. EPS sụt giảm có phần quan trọng nguyên nhân do tổng lượng doanh thu bị giảm, từ mức cao điểm khoảng 1400 tỷ/năm xuống mức 1050 tỷ của 2020. Và điều này tác động mạnh tới EPS, do tỷ trọng chi phí quản lý chung (overhead) sẽ bị đội lên. Tuy vậy, em vẫn khá yên tâm, vì doanh thu vẫn là hàng ngàn tỷ, chứ không phải nhỏ. Quy mô xét cho cùng vẫn thể hiện sức mạnh trên thương trường.

Website Xích líp Đông Anh để các bác tham khảo thêm: http://www.xichlipda.vn/

Về hình ảnh sản phẩm thì em thấy vài cái dưới đây là tiêu biểu:

DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM) Sp800810

(SP gia công cơ khí)

DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM) Sp400410

(Cấu kiện bên trong động cơ)

DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM) Sp900910

(Và mặt hàng không thể thiếu được theo tên công ty)

Về giá trị/giá cả, thì hôm nay em không biết là mình mua đắt hay rẻ. Nhưng em thấy rằng mua được DFC cũng không dễ. Đợt trước, tinh thần xuống lắm thì thị trường treo bán chủ yếu quanh giá 29-30. Số lượng cũng nhỏ thôi. Hôm vừa rồi, có anh nào nhanh tay chơi trò dumping, nên giá xuống tận 22.5 phiên hôm qua, nên hôm nay có bạn bán ra 100 trần để kéo giá. Mức 25.8 em thấy khá ổn để thử, nên mua. Sau đó có ai đó giật mình thấy giá trần, bán tiếp thì lại gom thêm tẹo. Khả năng là 25.8 không phải là mức cao. Phải thăm dò thêm một thời gian nữa thì mới có hình dung chính xác.

Sơ bộ thì hành trình giá 12 tháng qua ở dưới đây:

DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM) 20211012

Hình ảnh cũng cho thấy, mức 26 không hề cao. Tất nhiên, đó chỉ là xét đoán tạm thời, vì tình hình làm ăn thật và xu hướng tương lai mới quyết định. Thoạt nghe thì ai cũng nghĩ xích líp rồi sẽ ảm đạm, xe đạp đâu có ai mua, xe máy đang giảm dần, động cơ đốt trong sẽ bị thay thế bởi xe điện... Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nếu cứ nghe những âm thanh dự báo hoảng loạn và đen kịt, thì mấy ai có sự lạc quan mà đầu tư thành công. Và em thì không nghĩ mọi việc tệ lắm đâu. Hàng hóa và năng lực cơ khí cỡ này không dễ mà có. Một lịch sử từ 1970 cũng cho thấy họ vượt qua nhiều giai đoạn chông gai, khó khăn, thì tình hình bây giờ là hơn hẳn khi xưa rồi chứ. Nhà xưởng khang trang, máy móc hiện đại, khách hàng tên tuổi, cơ cấu quản lý đã thích ứng ngày càng linh hoạt hơn với nhu cầu thị trường, biến đổi tập quán sử dụng của khách hàng...

Nói chung, cái lợi tài chính lớn thì em không dám quả quyết. Nhưng DFC làm ăn khá ổn định, và trong vệt cơ khí cũng đáng lưu tâm đầu tư. Em tin nó sẽ không gây thiệt hại gì khi chiếm một tỷ trọng vừa phải trong portfolio.


Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

View user profile https://ssinv.forumvi.com

nmhhg8 likes this post

Back to top Go down

DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM) Empty Re: DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM)

Post by Admin Mon Oct 11, 2021 12:20 am

Xích líp Đông Anh có vẻ vẫn hoạt động được trong thời gian giãn cách:

DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM) Cong_n10

Công nhân lao động Công ty Xích líp Đông Anh (Hà Nội) thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: TTXVN phát)

https://www.vietnamplus.vn/ke-vai-sat-canh-cung-cong-nhan-vuot-qua-dai-dich-covid19/729897.vnp

Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

View user profile https://ssinv.forumvi.com

nmhhg8 likes this post

Back to top Go down

DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM) Empty Re: DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM)

Post by Admin Mon Oct 11, 2021 12:43 am

Trên cơ sở chọn lọc những sáng kiến tiêu biểu nhất, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội quyết định công nhận và khen thưởng 47 cá nhân. Trong đó, có 43 sáng kiến thuộc lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, làm lợi hơn 262 tỷ đồng. Điển hình là sáng kiến cải tiến công nghệ thấm nitơ chống gỉ sản phẩm của anh Trương Hữu Hảo - Công ty cổ phần Xích líp Đông Anh, có giá trị làm lợi 860 triệu đồng/năm.

*Nguồn: Hà Nội Mới; http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/953829/hieu-qua-kinh-te-tu-nhung-sang-kien

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, NLĐ được doanh nghiệp chi trả bữa ăn ca vào tiền lương hàng tháng, cá nhân tự chủ động về bữa ăn của mình. Đã có một số đơn vị tổ chức thực hiện tốt chất lượng bữa ăn ca như: Công ty CP Kim khí Thăng Long, Công ty CP Nhựa Hà Nội, Công ty Xích líp Đông Anh, Công ty CP Đại Kim; Công ty Goshi Thăng Long, Công ty Toyota Boshoku Hà Nội, Công ty CP Xuân Hòa Việt Nam; Công ty CP Giầy Ngọc Hà...

*Nguồn: Lao động Thủ đô; https://laodongthudo.vn/khi-doi-song-vat-chat-tinh-than-duoc-chu-trong-83196.html

Trong số 59 sản phẩm được TP công nhận là SPCNCL có: Ngành cơ khí 21 sản phẩm, ngành điện - điện tử: 19 sản phẩm, ngành dệt may - da giầy: 5 sản phẩm, ngành hóa - nhựa: 9 sản phẩm, ngành chế biến lương thực thực phẩm: 5 sản phẩm. Điển hình, sản phẩm Hệ thống dây chuyền đồng bộ sản xuất rượu, bia, nước giải khát của Công ty TNHH Cơ nhiệt điện lạnh Bách Khoa - Polyco (sản phẩm đứng hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo, lắp đặt các thiết bị nhiệt, lạnh, các thiết bị thực phẩm trong các nhà máy bia, nhà máy sữa, rượu, cồn); Sản phẩm máy biến áp 500 kV của Công ty CP Chế tạo thiết bị điện Đông Anh (EEMC) đưa Việt Nam trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên chế tạo được máy biến áp loại này. Một số SPCNCL có mức cạnh tranh cao trong khu vực: Sản phẩm quạt điện của Điện cơ Thống Nhất, Công ty Quang điện - Điện tử: Sản phẩm dệt kim công nghệ nano của Công ty Dệt kim Đông Xuân; Các loại cửa nhôm, cửa nhựa của Công ty Eurowindow; Đèn huỳnh quang, compact, LED của Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông; Sản phẩm khóa của Công ty CP Khóa Việt Tiệp; Xe đạp và bàn ghế xuất khẩu của Công ty Thống Nhất, đồ gia dụng Công ty CP Goldsun; ống thép inox, bồn nước inox của Công ty CP Sơn Hà, các sản phẩm vật liệu điện, dây cáp điện của Công ty CP Dây cáp điện Thượng Đình (Cadisun)… SPCNCL tham gia vào ngành công nghiệp hỗ trợ cho các DN Nhật Bản của: Công ty CP Nhựa Hà Nội, Kim khí Thăng Long, Xích líp Đông Anh…

*Nguồn: Kinh tế Đô thị; https://kinhtedothi.vn/nang-ham-luong-chat-xam-trong-san-pham-cong-nghiep-chu-luc-284698.html

Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

View user profile https://ssinv.forumvi.com

nmhhg8 likes this post

Back to top Go down

DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM) Empty Re: DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM)

Post by Admin Mon Oct 11, 2021 12:51 pm

Một mẩu tin giữa năm 2017, trên Cafef: https://cafef.vn/hang-loat-doanh-nghiep-sap-sua-tra-co-tuc-cao-ngat-nguong-20170508090143033.chn

Xích líp Đông Anh (DFC) – doanh nghiệp có truyền thống lâu đời, thành lập từ năm 1974 và hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ năm 2009. Tuy nhiên, trên “chứng trường” thì đây là một doanh nghiệp còn non trẻ, mới gia nhập sàn UpCOM từ giữa tháng 1/2017 vừa qua.

Từ khi lên sàn đến nay, không một cổ phiếu nào của công ty khớp lệnh thành công. Giá tham chiếu ngày lên sàn 12.000 đồng/cổ phiếu vẫn giữ nguyên cho đến hôm nay. Cổ đông công ty giữ tâm lý chờ đợi hưởng cổ tức mỗi năm khi đây là một doanh nghiệp có truyền thống trả cổ tức cao hàng năm. Năm ngoái, cổ đông công ty nhận về 4.500 đồng trên mỗi cổ phiếu sở hữu.

Tất nhiên, cuộc đời ở thương trường không phải lúc nào cũng đầy hoa hồng để lòng luôn mơ tưởng cổ tức 4500đ. Tuy nhiên, việc đã từng chạm tới mốc đẹp đó cũng góp phần tạo nên sự tin tưởng.

Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

View user profile https://ssinv.forumvi.com

Back to top Go down

DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM) Empty Re: DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM)

Post by Admin Mon Oct 11, 2021 4:07 pm


Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

View user profile https://ssinv.forumvi.com

Back to top Go down

DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM) Empty Re: DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM)

Post by Admin Thu Oct 14, 2021 6:45 pm

Thời kỳ hiện tại, giá DFC cơ bản có thể "mặc cả" trên chợ quanh mức 28, và thi thoảng sẽ vẫn có người bán. Tuy vậy, sẽ khó có số lượng lớn. Ở mức giá 28, mỗi ngày có thể gom được đôi ba trăm cổ phần.

Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

View user profile https://ssinv.forumvi.com

nmhhg8 likes this post

Back to top Go down

DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM) Empty Re: DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM)

Post by nmhhg8 Sun Oct 17, 2021 12:39 am

Admin wrote:
Trên cơ sở chọn lọc những sáng kiến tiêu biểu nhất, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội quyết định công nhận và khen thưởng 47 cá nhân. Trong đó, có 43 sáng kiến thuộc lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, làm lợi hơn 262 tỷ đồng. Điển hình là sáng kiến cải tiến công nghệ thấm nitơ chống gỉ sản phẩm của anh Trương Hữu Hảo - Công ty cổ phần Xích líp Đông Anh, có giá trị làm lợi 860 triệu đồng/năm.

*Nguồn: Hà Nội Mới; http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/953829/hieu-qua-kinh-te-tu-nhung-sang-kien

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, NLĐ được doanh nghiệp chi trả bữa ăn ca vào tiền lương hàng tháng, cá nhân tự chủ động về bữa ăn của mình. Đã có một số đơn vị tổ chức thực hiện tốt chất lượng bữa ăn ca như: Công ty CP Kim khí Thăng Long, Công ty CP Nhựa Hà Nội, Công ty Xích líp Đông Anh, Công ty CP Đại Kim; Công ty Goshi Thăng Long, Công ty Toyota Boshoku Hà Nội, Công ty CP Xuân Hòa Việt Nam; Công ty CP Giầy Ngọc Hà...

*Nguồn: Lao động Thủ đô; https://laodongthudo.vn/khi-doi-song-vat-chat-tinh-than-duoc-chu-trong-83196.html

Trong số 59 sản phẩm được TP công nhận là SPCNCL có: Ngành cơ khí 21 sản phẩm, ngành điện - điện tử: 19 sản phẩm, ngành dệt may - da giầy: 5 sản phẩm,  ngành hóa - nhựa: 9 sản phẩm, ngành chế biến lương thực thực phẩm: 5 sản phẩm. Điển hình, sản phẩm Hệ thống dây chuyền đồng bộ sản xuất rượu, bia, nước giải khát của Công ty TNHH Cơ nhiệt điện lạnh Bách Khoa - Polyco (sản phẩm đứng hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo, lắp đặt các thiết bị nhiệt, lạnh, các thiết bị thực phẩm trong các nhà máy bia, nhà máy sữa, rượu, cồn); Sản phẩm máy biến áp 500 kV của Công ty CP Chế tạo thiết bị điện Đông Anh (EEMC) đưa Việt Nam trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên chế tạo được máy biến áp loại này. Một số SPCNCL có mức cạnh tranh cao trong khu vực: Sản phẩm quạt điện của Điện cơ Thống Nhất, Công ty Quang điện - Điện tử: Sản phẩm dệt kim công nghệ nano của Công ty Dệt kim Đông Xuân; Các loại cửa nhôm, cửa nhựa của Công ty Eurowindow; Đèn huỳnh quang, compact, LED của Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông; Sản phẩm khóa của Công ty CP Khóa Việt Tiệp; Xe đạp và bàn ghế xuất khẩu của Công ty Thống Nhất, đồ gia dụng Công ty CP Goldsun; ống thép inox, bồn nước inox của Công ty CP Sơn Hà, các sản phẩm vật liệu điện, dây cáp điện của Công ty CP Dây cáp điện Thượng Đình (Cadisun)… SPCNCL tham gia vào ngành công nghiệp hỗ trợ cho các DN Nhật Bản của: Công ty CP Nhựa Hà Nội, Kim khí Thăng Long, Xích líp Đông Anh…

*Nguồn: Kinh tế Đô thị; https://kinhtedothi.vn/nang-ham-luong-chat-xam-trong-san-pham-cong-nghiep-chu-luc-284698.html

Đọc các bài báo này có thể thấy được công ty Xích líp Đông Anh là công ty có văn hóa chủ động đổi mới và sáng tạo mạnh, mà với những công ty như thế cháu tin là lợi nhuận của họ sẽ gia tăng nhanh chóng theo thời gian ạ.

nmhhg8

Posts : 65
Join date : 2021-09-21
Age : 27

View user profile

Admin likes this post

Back to top Go down

DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM) Empty Re: DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM)

Post by Admin Sun Oct 17, 2021 6:44 pm

Hết tuần thứ 2 tháng 10, DFC đóng cửa ở mức giá vẫn dễ thở: 28.2. Mình cũng dè dặt gom thêm quanh giá 28.5, thậm chí hơn tẹo. Cũng không có nhiều hàng bán. Lực cầu cũng yếu. Với lực cầu rất dễ bị làm giá đỏ sổ, nhưng ta biết giá trị và lợi tức là được.

Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

View user profile https://ssinv.forumvi.com

nmhhg8 likes this post

Back to top Go down

DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM) Empty Re: DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM)

Post by Admin Mon Nov 01, 2021 8:57 pm

Có một thông tin mới rất đáng chú ý, xin đọc Nghị quyết HĐQT của DFC ban hành ngày 26.10.2021.

https://owa.hnx.vn/ftp///cims/2021/10_W5/000000010920085_Nghi_quyet_HDQT_ngay_26102021.pdf

Tài liệu họp ĐHCĐ ngày 27.10.2021:

https://owa.hnx.vn/ftp///cims/2021/10_W5/000000010924451_Tai_lieu_DHCD_bat_thuong.pdf

Đồng thời DFC sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu tiên kể từ khi niêm yết, với số lượng 5,4 triệu cổ phần, cho cổ đông hiện hữu. Giá chào bán là 10.000đ.

Như vậy, vào ngày 23.11, Đại hội Cổ đông sẽ quyết định việc có bổ sung ngành nghề bất động sản.

Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

View user profile https://ssinv.forumvi.com

Back to top Go down

DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM) Empty Re: DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM)

Post by Admin Tue Nov 02, 2021 9:42 pm

Truyền thống "super thin trading" tiếp tục trong phiên 2.11.2021.

Không có cổ phần nào của DFC được giao dịch.

Tổng số lệnh đặt bán chỉ có 300. Giá thấp nhất là 30, có vẻ như chịu tác động của 2 thông tin mới ra:

1) DFC sẽ có kế hoạch tham gia kinh doanh bất động sản (đây thường xuyên là lợi thế của DN nhà nước lâu đời, có uy tín, quỹ đất lớn)

2) DFC sẽ phát hành cổ phiếu bổ sung, tăng thêm 5 triệu cổ phần, ở mức giá 10.000đ (par). Ở mức này thì sẽ không có ai từ chối mua, vì nó giúp kéo giá trung bình xuống còn xấp xỉ 20, nếu mua quanh giá 30, vì tỷ lệ phát hành là 10:9.

Nhưng không có ai mua không rõ lý do. Tôi cũng chưa thử đặt ở mức tham chiếu xem có ai quan tâm bán không. Nhưng nếu tầm này gom được DFC dưới 30 thì cũng rất tốt.

Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

View user profile https://ssinv.forumvi.com

Back to top Go down

DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM) Empty Re: DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM)

Post by Admin Tue Nov 16, 2021 10:54 pm

Đã nhiều ngày nay, DFC không có giao dịch, và giá vẫn giữ ở 28.7. Mức giá 28.7 đã được giữ nguyên kể từ khi đóng cửa phiên ngày 28.10.2021.

DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM) Dfc_1m10

Tuy không có giao dịch, nhưng mức giá chào bán đều khá cao, gần giá trần, khoảng 32 hay 33.

Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

View user profile https://ssinv.forumvi.com

Back to top Go down

DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM) Empty Re: DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM)

Post by Admin Thu Nov 25, 2021 1:55 pm

Xích líp Đông Anh đã họp xong ĐHCĐ bât thường, các thông tin công bố chính thức:

1. Tờ trình chào bán cổ phiếu: https://owa.hnx.vn/ftp///cims/2021/11_W4/000000010988907_4_To_trinh_vv_chao_ban_co_phieu_ra_cong_chung_de_tang_von_dieu_le.pdf

2. Nghị quyết thông qua bổ sung ngành nghề bất động sản và chào bán bổ sung 5,4 triệu cp ở mức giá 10 cho cổ đông hiện hữu (tỷ lệ 10:9): https://owa.hnx.vn/ftp///cims/2021/11_W4/000000010988883_2_Nghi_quyet_DHCDBT_nam_2021.pdf

3. Biên bản thông qua của ĐHCĐ bất thường (ngày 23.11): https://owa.hnx.vn/ftp///cims/2021/11_W4/000000010988905_1_Bien_ban_DHCDBT_nam_2021.pdf

Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

View user profile https://ssinv.forumvi.com

nmhhg8 likes this post

Back to top Go down

DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM) Empty Re: DFC: Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh (UPCOM)

Post by Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum