Safe and sound investments
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Văn hóa doanh nghiệp và giá trị cổ phiếu

2 posters

Go down

Văn hóa doanh nghiệp và giá trị cổ phiếu Empty Văn hóa doanh nghiệp và giá trị cổ phiếu

Post by Admin Tue Sep 21, 2021 11:40 pm

Có mối liên hệ nào giữa văn hóa doanh nghiệp và giá trị cổ phiếu không?

Trong ngắn hạn, thậm chí trung hạn, thì không. Nhưng trong dài hạn thì có. Các bạn có thể tìm được câu trả lời trong cuốn sách "Good to great" của Jim Collins.

Tuy nhiên cách hiểu đơn giản hơn, và cũng thực tế hơn, như sau.

Những công ty có nền tảng văn hóa tốt thì thường giữ được những lao động giỏi và quản lý tài năng. Họ làm ra tiền cho công ty. Điều quan trọng là cách làm của họ bền bỉ, vì thực sự tạo giá trị gia tăng tốt. Nó thật, chứ không ảo.

Vậy câu hỏi tiếp theo là: Thế nào là văn hóa tốt?

Câu này rất khó trả lời, nhưng có thể nêu lên vài đặc điểm như sau.

1) Có hệ thống trao đổi, tiếp nhận thông tin và phản hồi để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bất công, bất hòa nội bộ. Hệ thống, chứ không phải "một người sếp tốt quán xuyến mọi việc", vì ông này mà nhập viện hay đi nghỉ mát thì hỗn loạn.

2) Người lao động được đối xử như con người, chứ không phải "homo oeconomicus". Họ có quyền ốm, quyền mệt, quyền lo lắng cho gia đình, quyền nghỉ ngơi cho bản thân.

3) Có hệ thống đánh giá năng lực và đóng góp qua sản phẩm vật chất hay phi vật chất (ví dụ sáng kiến cải tiến, hay thay đổi quy trình bán hàng), và nhờ đó người lao động tâm phục khẩu phục với chênh lệch về thu nhập.

4) Tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức cơ bản để doanh nghiệp hài hòa lợi ích của cổ đông và tập thể lãnh đạo (ban giám đốc), cũng như tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

5) Cơ hội nghề nghiệp và phát triển năng lực bản thân công bằng. Trong quá trình giàu lên của doanh nghiệp và cổ đông, người lao động có đóng góp cần được nhận phần tương xứng, và vì thế gắn bó, có nguyện vọng đóng góp nhiều hơn nữa.

Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

https://ssinv.forumvi.com

nmhhg8 and NghiemCuong like this post

Back to top Go down

Văn hóa doanh nghiệp và giá trị cổ phiếu Empty Re: Văn hóa doanh nghiệp và giá trị cổ phiếu

Post by NghiemCuong Sat Oct 02, 2021 11:26 pm

Cám ơn bác Admin đã cung cấp thông tin để đánh giá một doanh nghiệp phát triển bền vững hay không, ngoài vấn đề về thu nhập và lợi nhuận doanh nghiệp.

NghiemCuong

Posts : 14
Join date : 2021-10-02

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum