Safe and sound investments
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM)

4 posters

Go down

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) Empty HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM)

Post by nmhhg8 Fri Sep 24, 2021 1:55 pm

CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội, còn được biết đến với tên Công Ty Sơn Đại Bàng, được thành lập từ năm 1970 và cổ phần hóa vào đầu năm 2006. Mã niêm yết là HSP. Hiện tại HSP đang có hơn 12 triệu cổ phần niêm yết trên sàn UPCOM. Kể từ khi niêm yết, ngày 30/3/2020 tới nay, HSP chưa hề phát hành thêm, và số cổ phần niêm yết giữ nguyên không đổi.

1) https://www.stockbiz.vn/Stocks/HSP/Overview.aspx
2) https://finance.vietstock.vn/HSP-ctcp-son-tong-hop-ha-noi.htm?tab=BCTN
3) https://s.cafef.vn/upcom/hsp-ctcp-son-tong-hop-ha-noi.chn

Có thể xem thêm giới thiệu về hoạt động và thành tựu của doanh nghiệp ở website: https://sondaibang.com.vn/

Diễn biến giá 12 tháng qua của HSP như trong hình:

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) Captur10

Tổng số lượng CP của công ty là 12,03 triệu cổ phiếu, với 5,74 triệu cổ phiếu tự do. Hiện tại, Công ty TNHH Quản lý đầu tư HAP Việt Nam đang nắm nhiều cổ phần nhất công ty với 30.76% lượng cổ phiếu.

Trước đây HSP là công ty trực thuộc Tổng công ty Hoá chất Việt Nam – Bộ Công nghiệp. Tuy nhiên, thời gian gần đây nhà nước đã thoái vốn ra khỏi công ty. Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài hiện nay chiếm khoảng 2.93% công ty.

Lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm 2021 tăng 5.90% so với cùng kỳ năm 2020.

Các mặt hàng sản xuất của HSP rất đa dạng, như sơn, mực in, vecni và chất phủ bề mặt, vật tư, nguyên liệu, máy móc, và thiết bị liên quan đến ngành sơn. Do đó, công ty có thể tiếp cận được với cả thị trường dân dụng và công nghiệp.

EPS của công ty giảm mạnh từ 1,83 năm 2017 xuống 0.81 năm 2020, mặc dù lợi nhuận thuần không có sự biến động quá lớn. Tỷ lệ % của LNST so với LNT rất thấp, chỉ từ 1.6% - 4.16%. Hy vọng mọi người có thể giải đáp cho cháu thêm về việc này ạ.

nmhhg8

Posts : 65
Join date : 2021-09-21
Age : 28

Admin likes this post

Back to top Go down

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) Empty Re: HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM)

Post by Admin Fri Sep 24, 2021 2:07 pm

Bài sau đây cũng nên đọc lại để hiểu kỹ hơn về Sơn Tổng hợp Hà Nội.

https://ssinv.forumvi.com/t20-mot-bai-bao-cu-ang-oc-ve-co-phieu-hsp

Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

https://ssinv.forumvi.com

nmhhg8 likes this post

Back to top Go down

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) Empty Re: HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM)

Post by nmhhg8 Fri Sep 24, 2021 2:10 pm

Cháu cám ơn chú! Bài báo rất hữu ích ạ  Very Happy

nmhhg8

Posts : 65
Join date : 2021-09-21
Age : 28

Admin likes this post

Back to top Go down

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) Empty Re: HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM)

Post by Admin Fri Sep 24, 2021 2:17 pm

nmhhg8 wrote:Cháu cám ơn chú! Bài báo rất hữu ích ạ  Very Happy

Dành thời gian xem kỹ các sản phẩm và trình bày về cơ sở kinh doanh của HSP trên trang web: https://sondaibang.com.vn/

Mức EPS trong vài năm qua của Sơn Hà Nội tham khảo nhanh:

1.83 (2017) 1.16 (2018) 0.63 (2019) 0.81 (2020)

Như vậy, HSP trong 2 năm gần nhất đang ở chu kỳ lợi nhuận giảm. Sẽ không có gì giảm mãi nếu năng lực và thị trường đang mở rộng. Sẽ còn nhiều bất ngờ thú vị. Như vậy EPS dù tạm xem là khá thấp chưa nói lên điều gì.

Cũng không nên quên, năm 2018, tay chơi oách đã chấp nhận mua lại của Vinachem lượng cổ phần lớn ở mức giá 13.8. Hãy để mắt tới mức giá vốn này, nó hẳn phải có ý nghĩa gì đó.

Gia đình ông Nguyễn Thiện Ái và Nguyễn Ngọc Anh đang nắm: 2.694.570 + 3.758.172 = 6.452.742 cp. Tổng số cổ phần đang lưu hành/niêm yết của HSP là: 12.027.086. Như vậy, gia đình Chủ tịch/TGĐ đang nắm giữ: 53,65%.

Đại cổ đông tổ chức là Cty TNHH Quản lý Đầu tư HAP nắm 3,7 triệu cp, tương đương 30,8% vốn điều lệ của HSP. Một tiếng nói lớn, nhưng không thể vượt qua được ảnh hưởng của gia đình các ông NTA + NNA.

Tại sao lại phải quan tâm tỷ lệ sở hữu của người điều hành?

Trong trường hợp này, NTA + NNA là hai người điều hành quan trọng nhất. Ông NTA là công thần lâu đời của HSP, một lãnh đạo kỳ cựu. Nếu như tỷ lệ sở hữu của hai ông này thấp quá, cổ đông cần phải cảnh giác vấn đề "free-rider" trong quản trị. Đó là quyền lực lớn trong việc quản lý, sử dụng tài sản của cổ đông, nhưng trách nhiệm "hữu hạn". Sự bất cân xứng này có thể tạo nên cái nhức nhối trong corporate governance hay được biết đến với tên gọi "the principal-agent problem".

Tỷ lệ gần 54% của hai lãnh đạo gia đình nói trên phần nào đã giúp xóa bỏ mối lo này.

Sở dĩ tôi có mối lo này là vì 6 tháng đầu 2021, chi phí quản lý doanh nghiệp tăng vọt. Tuy nhiên, xem xét kỹ thì tôi thấy họ không có động cơ làm vậy, mà chi phí tăng thật. Kèm theo với tình hình Covid và các chi phí tăng thời kỳ này, tôi đánh giá số liệu báo cáo đáng tin cậy.

Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

https://ssinv.forumvi.com

nmhhg8 likes this post

Back to top Go down

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) Empty Re: HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM)

Post by Admin Fri Sep 24, 2021 9:23 pm

Bây giờ ta bàn thêm chút về tài sản.

Ngoài sản xuất - kinh doanh sơn, HaSyPaintCo còn nắm trong tay một số khu đất đáng chú ý: gần 22.506m2 đất tại Thôn Văn, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì Hà Nội, bao gồm 5.055,9m2 đất là trụ sở làm việc – là đất thuê 50 năm, trả tiền hàng năm, 12.547m2 đất làm nhà xưởng sản xuất, 4.688,6m2 đất làm nhà kho; 20.488m2 đất tại xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, Hưng Yên, là trụ sở làm việc, nhà xưởng sản xuất; hay đáng chú ý hơn cả là khu đất 3.556m2 đất tại số 81 Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội là đất xây dựng văn phòng.

Bóc tách riêng đất 81 Hào Nam. Mức giá trị tối thiểu của khu đất này ước tính nhanh giá "cân móc hàm" rơi vào khoảng 900-1000 tỷ đồng. Trong khi đó, tổng thị giá của HSP trên thị trường hiện nay (với giá 14), chỉ chưa đầy 170 tỷ.

Tuy nhiên, nếu miếng đất trở thành cơ sở làm ăn, kiểu như Melia, Horison (địa điểm này cách Pullman Horison không xa nhé, xem bản đồ: https://pullman-hanoi.com/), thì phép tính cân móc hàm kia không còn nhiều giá trị. Giá trị thực sẽ vượt trội, một khi triển khai thành dự án. Thiết nghĩ, với một doanh nghiệp nhà nước đầy đủ quan hệ, đã phục vụ nền kinh tế hơn nửa thế kỷ, không ai làm khó họ trong việc chuyển đổi kinh doanh. Trên thực tế, như đã thấy với Cơ khí Đông Anh LICOGI, họ cũng có Khu công nghiệp Thăng Long liên doanh với Sumitomo rất lãi đó.

Nếu ai nghĩ rằng với khu đất kim cương như vậy mà doanh nghiệp không có kế hoạch gì khai thác, thì thật ngây thơ. Với ai và lúc nào mà thôi.

Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

https://ssinv.forumvi.com

nmhhg8 likes this post

Back to top Go down

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) Empty Re: HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM)

Post by Admin Sat Oct 02, 2021 4:41 pm

Chúng ta nên quay chút thời gian để lần tìm lại dòng thông tin về HSP.

Đây là URL một tin của ĐTCK: https://tinnhanhchungkhoan.vn/hau-chao-san-co-phieu-ctcp-son-tong-hop-ha-noi-hsp-dong-bang-thanh-khoan-post239870.html

Đáng chú ý có đoạn:

Trả lời câu hỏi của phóng viên Đầu tư Chứng khoán do đâu cổ phiếu HSP không có thanh khoản kéo dài, liệu có điều gì bất thường từ phía các cổ đông, hay trong hoạt động của Công ty không, ông Nguyễn Ngọc Anh, Tổng giám đốc, Người đại diện trước pháp luật của HSP cho hay: “Diễn biến giao dịch cổ phiếu HSP do thị trường quyết định. Bản thân tôi và Công ty không nắm bắt được chi tiết. Chúng tôi chỉ tập trung sản xuất - kinh doanh, lo tồn tại được trong lúc khó khăn này đã, chứ không để ý nhiều đến mua bán cổ phiếu trên sàn. Tình hình kinh doanh khó khăn do tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, nên hiện Công ty phải sát sao theo dõi doanh thu theo ngày, chứ không phải theo tuần, tháng như trước đây. Có thể do cổ đông lớn đang nắm giữ đa phần cổ phiếu, trong khi không muốn bán ra nên không ghi nhận giao dịch”.

Theo bản cáo bạch chào sàn, hai cổ đông lớn đang nắm giữ tổng cộng 44,06% vốn tại Công ty.

Ông Ngọc Anh cũng lý giải về nguyên nhân chậm đưa cổ phiếu lên sàn, dẫn tới bị xử phạt trước đây. Đó là, việc hoàn tất các thủ tục, hồ sơ đưa cổ phiếu lên sàn mất thời gian, cộng với Công ty chưa nắm vững quy định.

Việc cổ phiếu HSP hầu như không phát sinh giao dịch bán mua ngoài lý do như lãnh đạo Công ty chia sẻ có lẽ nằm ở các chỉ số cơ bản của cổ phiếu này.

Với quy mô vốn điều lệ 120,27 tỷ đồng, năm 2019, Công ty chỉ ghi nhận mức lợi nhuận sau thuế 8,3 tỷ đồng, tương ứng thu nhập trên mỗi cổ phần hơn 600 đồng.

Có thể thấy là từ câu hỏi và cách đặt vấn đề ĐTCK đã không mấy thiện cảm với doanh nghiệp. Và cũng không khó thấy lý do vì sao.

Tuy nhiên, có thể thấy một thực tế: Không phải lúc nào cũng dễ dàng mua được cổ phiếu HSP. Và nhất là ở mức giá quanh 12-13 hiện nay, thì có lẽ đây chính là thời điểm khá lý tưởng để sở hữu HSP.

Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

https://ssinv.forumvi.com

phuonglanmpi likes this post

Back to top Go down

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) Empty Re: HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM)

Post by Admin Sat Oct 02, 2021 5:17 pm

Tiếp theo đến 2021, cũng một bài báo nghe đau thương ai oán về cổ phiếu ngành sơn công nghiệp và dân dụng: https://tinnhanhchungkhoan.vn/co-phieu-son-bac-mau-post274051.html

Bài báo này viết giữa tháng 7-2021, tức là sau khi đã kết thúc quý 2, nhưng chắc nghiệp vụ phóng viên không đủ để xin báo cáo kế toán cho nên vẫn chỉ bàn về dữ liệu q1. Tuy thế vẫn bỏ công sức ra làm một cái bảng so sánh có ích

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) Cpson10

Tôi muốn nói rằng, ngoài việc nhìn EPS và quy mô DN ra, thì đừng quên nhìn vào vị thế bằng tổng doanh thu trên thị trường. Đây là con số rất quan trọng, vì để bán được hàng, phải cạnh tranh và có thương hiệu thuyết phục.

HSP đang có vị trí thứ 3, nhưng nếu bỏ đặc thù tàu biển sang một bên, thì HSP sẽ là số 2 đấy. Chúng ta không nên bỏ qua thực tế này.

Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

https://ssinv.forumvi.com

nmhhg8 and phuonglanmpi like this post

Back to top Go down

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) Empty Re: HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM)

Post by nmhhg8 Sat Oct 02, 2021 5:34 pm

Với một công ty có bề dày lịch sử và tổng doanh thu thì thật sự khó hiểu khi kết quả lợi nhuận sau thuế khá bết bát ạ

nmhhg8

Posts : 65
Join date : 2021-09-21
Age : 28

Back to top Go down

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) Empty Re: HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM)

Post by Admin Sat Oct 02, 2021 5:42 pm

nmhhg8 wrote:Với một công ty có bề dày lịch sử và tổng doanh thu thì thật sự khó hiểu khi kết quả lợi nhuận sau thuế khá bết bát ạ

Câu hỏi là: Có thật bết bát không?

Vì ai cũng biết, để làm tình hình xấu đi hay tốt lên, đôi khi chỉ một số nghiệp vụ kế toán. (Nhiều anh trên sàn chơi cổ đông nhiều vố bằng mấy món võ đơn giản này)

Hơn nữa, để rõ hơn về "động cơ" của hình ảnh xấu hay đẹp thì cần trả lời cái vẻ đẹp ấy có ích gì, cho ai? Hình ảnh đẹp sẽ gắn bó với đóng thuế cao, và EPS cũng vì thế mà cao. Với một công ty mới chuyển đổi từ cổ phần hóa, đang trong quá trình định hình lại cấu trúc cổ đông, thì họ có muốn đóng thật nhiều thuế hay không?

Tiếp theo, cần hỏi: Đẹp đẽ và rực rỡ như một bông hoa thì thường gây ra hiệu ứng gì? Chú ý và quan tâm.

--> Người có thiện tâm chú ý thì vỗ tay (và việc này thật vô vị vì vỗ tay không làm ai no lên). Nhưng người có ác tâm thì coi chừng, càng chú ý kỹ họ sẽ càng có cơ hội hạ gục.

Nhìn lại lượng tài sản lớn HSP đang nắm, ai nghĩ rằng họ sẽ muốn rất rất nhiều người chú ý?

Việc "được" số đông chú ý có lợi gì hay không khi mà chỉ tái cấu trúc và chuyển đổi trong một khoảng thời gian rất ngắn, hai bố con Chủ tịch và TGĐ đã nắm trọn vẹn 54% toàn bộ số cổ phần của công ty, hiện đang sở hữu một lượng tài sản đất đai, thương hiệu và truyền thống ghê gớm.

Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

https://ssinv.forumvi.com

nmhhg8 and phuonglanmpi like this post

Back to top Go down

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) Empty Re: HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM)

Post by Admin Sat Oct 02, 2021 5:54 pm

Về giá của HSP, tham khảo mức giá khởi điểm khi đấu giá chào bán 3,247 triệu cổ phần thuộc sở hữu Vinachem vào tháng 11-2019. https://dautuvietnam.com.vn/doanh-nghiep/vinachem-se-ban-dau-gia-32-trieu-co-phan-son-tong-hop-ha-noi-a2662.html

Mức giá khởi điểm là 24.3K. Và ta có câu hỏi, vì sao giá khởi điểm niêm yết vào cuối tháng 3-2020 trên UPCOM lại chỉ có 17.2? Và việc tụt từ 24 xuống 17 có phải là nguyên nhân khiến cho thanh khoản của HSP luôn rất thấp (ai thích mua cao bán thấp nhỉ?)

Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

https://ssinv.forumvi.com

nmhhg8 likes this post

Back to top Go down

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) Empty Re: HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM)

Post by Admin Sat Oct 02, 2021 6:09 pm

Còn một chi tiết nữa, mọi người thường ít để ý. Nhưng với HSP không được bỏ qua: Book value. Đây là thông số rất ít tay nghiện bạc để ý, nhưng lại vô cùng quan trọng với các cty mới cổ phần hóa. Các công ty CPH thường rất nhiều tài sản, và các tài sản thường bị định giá lộn xộn.

Book value đại diện cho giá trị tài sản còn lại tính bằng phương pháp kế toán rất bảo thủ. Đại khái là miếng đất có giá 100 triệu/m2 có thể được áp giá gì đó của địa phương theo thang bậc Bộ tài chính là 25 triệu/m2. Rồi cái máy còn mới nguyên, nhưng do tốc độ khấu hao nhanh (để đỡ báo lãi) nên giá trị máy cũng sụt nhanh (đại khái là đời máy về kế toán chỉ còn 5 năm, nhưng thực tế sẽ khai thác được 50 năm nữa).

BV vì thế là con số bảo thủ. Với các DN CPH nhiều tài sản như HSP, nó lại càng bảo thủ.

Hiện nay, BV của HSP là xấp xỉ 14.5, và vẫn còn cao hơn so với giá cổ phiếu đang giao dịch. Điều này nói một cách đơn giản là: Stock market đang làm mất bớt đi giá trị của công ty (mặc dù đã tính theo cách rất bảo thủ củ chuối).

Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

https://ssinv.forumvi.com

nmhhg8 and phuonglanmpi like this post

Back to top Go down

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) Empty Re: HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM)

Post by manhtoan212 Sat Oct 02, 2021 6:19 pm

Đúng là phương án điệu hổ ly sơn hay quá ạ. Vừa giấu hàng khỏi ánh mắt đội cờ bạc (các cổ phiếu tăng giá vô lý như CCR hiện nay đều mất hẳn mức độ hấp dẫn).

manhtoan212

Posts : 17
Join date : 2021-09-21

Admin likes this post

Back to top Go down

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) Empty Re: HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM)

Post by huyen.ngtt98 Sat Oct 02, 2021 6:23 pm

Chênh lệch giữa doanh thu và lợi nhuận to quá ạ. Liệu có phải họ làm ăn chưa hiệu quả không thầy?

Nếu công ty họ thực sự giấu các thông tin giá trị đi thì bao giờ giá cổ phiếu mới phản ánh đúng được giá trị thật ạ?

huyen.ngtt98

Posts : 12
Join date : 2021-09-21

nmhhg8 likes this post

Back to top Go down

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) Empty Re: HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM)

Post by Admin Sat Oct 02, 2021 11:49 pm

Em có thể tóm tắt tình hình HSP một cách khá chính xác và tổng quát như sau.

Đây là một công ty lâu đời, tên tuổi, và chèo chống tốt trong kinh tế thị trường. Truyền thống lịch sử đã cơ bản được tiếp nối. Tới nay, gia đình ông Chủ tịch cơ bản kiểm soát 54% công ty. Nhóm đầu tư chiến lược kiểm soát tiếp 30.7% nữa, vậy là 85% số cổ phần được kiểm soát bởi một nhóm nhỏ cổ đông chi phối.

Ông chủ tịch và con trai chiếm trọn vẹn 2 ghế quan trọng nhất, Chủ tịch và TGĐ.

Công ty này có rất nhiều tài sản đáng giá, đất đai, công nghệ sản xuất, tên tuổi, hệ thống khách hàng.

Với hơn 12 triệu cp đang niêm yết, công ty có tổng vốn hóa 150-170 tỷ tùy giá lên xuống. Mức này quá thấp, vì giá trị tài sản của công ty lên tới hàng nhiều ngàn tỷ, nếu tính toán lại giá trị.

Đó là lý do mà trước kia, công ty rất không mặn mà chuyện tư cách đại chúng hóa và niêm yết. Sau đó, với nhiều án phạt, và cảm thấy để lâu hơn nữa sẽ gặp nguy hiểm khó lường, họ cuối cùng đã tuân thủ và niêm yết.

Lúc này thì quyền kiểm soát công ty đã an bài, do đó nhóm cổ đông lớn không lo bị ai chi phối nữa. Số cổ đông còn lại với hơn chục % sở hữu thì coi như cũng chỉ còn cách đồng thuận.

Tuy nhiên, ngay cả như thế thì công ty cũng không mặn mà với việc giao dịch cho nên thanh khoản cũng rất thấp. Gần đây mới có vẻ sôi nổi hơn một chút.

Mặc dù là một thương hiệu lừng lẫy, truyền thống đáng nể, tài sản rất lớn, nhưng HSP hiện nay lại là một trong những cổ phiếu có thị giá thấp nhất ngành sơn. Thời gian này, giá HSP chỉ dao động quanh 12-13. Đây là mức giá cỏ rác đối với một thương hiệu mạnh.

Mọi việc rồi sẽ thay đổi, và mọi người sẽ sớm nhận ra thôi, sẽ không bao giờ còn cái mức giá này nữa. Trên thực tế rất nhiều cổ phiếu rều rác, chẳng có giá trị gì cũng đã có mức giá vượt qua đầu 2 từ khá lâu rồi.

Cũng xin lưu ý, với chiến lược khá được quan tâm của đội ta, là dù gì thì cũng phải có cổ tức, thì HSP thỏa mãn điều kiện này và là đích đáng quan tâm. Tuy để mức lãi không hấp dẫn lắm, nhưng cổ tức đang tăng lên, và cũng không quá thấp. Năm 2020, họ trả cổ tức 674 đồng cho 1 cp, và đây là mức mơ ước của rất nhiều công ty có cổ phiếu giá đầu 2, 3 đấy ạ.

Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

https://ssinv.forumvi.com

nmhhg8 likes this post

Back to top Go down

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) Empty Re: HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM)

Post by manhtoan212 Sun Oct 03, 2021 12:16 am

HSP có lẽ thuộc nhóm cổ phiếu để dành cho con cháu ạ Very Happy cháu sẽ gom 1 ít chắc đến lúc con cháu học đại học là vừa xinh ạ

manhtoan212

Posts : 17
Join date : 2021-09-21

Admin likes this post

Back to top Go down

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) Empty Re: HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM)

Post by Admin Mon Oct 04, 2021 7:25 pm

Ngày 4.10.2021, HSP chẳng có 1 cổ phần nào được giao dịch nữa cả. Nỗ lực mua giá tham chiếu 12.5 của một người đặt mua đã không được đền đáp.

Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

https://ssinv.forumvi.com

Back to top Go down

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) Empty Re: HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM)

Post by huyen.ngtt98 Wed Oct 13, 2021 9:31 am

Người đặt mua đó là em ạ.
HSP khoảng 1 tuần nay giá vẫn ở 14.3. Có người giao bán giá 14 nhưng không ai mua.
Em có mua được một ít HSP giá 12.5, nhưng số lượng nhỏ giọt. Và sau khi có một người mua giá trần là 14.3, em đã kiên trì đặt giá 12.5 cả một tuần nay nhưng mãi không ai bán cho.
Giá 14 vẫn mua được được đúng không ạ?

huyen.ngtt98

Posts : 12
Join date : 2021-09-21

Admin likes this post

Back to top Go down

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) Empty Re: HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM)

Post by Admin Wed Oct 13, 2021 11:41 am

huyen.ngtt98 wrote:Em có mua được một ít HSP giá 12.5, nhưng số lượng nhỏ giọt. Và sau khi có một người mua giá trần là 14.3, em đã kiên trì đặt giá 12.5 cả một tuần nay nhưng mãi không ai bán cho. Giá 14 vẫn mua được được đúng không ạ?

Trả lời cho tròn vành rõ chữ, 14 là giá mua tốt, chứ không phải được. Vấn đề ở chỗ ta hay phải đóng vai "Con lừa Buridan". Do tồn tại những cp khác hấp dẫn hơn. Tại sao 14 mua được? Vì như đã chỉ ra, các tay to mua bán với nhau để kiểm soát công ty ở giá 13.7. Và 13.7 là của năm 2018. Chỉ tính lạm phát thôi thì cũng đã quá 14 rồi. Hơn thế nữa, nhà nước thoái vốn ở giá 24. Như vậy 14 là dưới giá rất sâu.

Câu hỏi là: Có cp nào cầm mà có lợi ích ngắn hạn lớn hơn HSP không? Thì câu trả lời lại là: Có. Ví dụ CTT, mua giá 13 mà có cổ tức 1000đ, là DN tên tuổi, mạnh. Hoặc SVT rất tiềm năng, giá đang 14.7 (chênh có chút xíu), nhưng có tương lai tốt. Hoặc PPP, giá 14 có thể rình được, thậm chí còn có thể thấp hơn, và dự kiến cổ tức 1000đ.

Như vậy, đáp án là của bạn. Có đủ kiên nhẫn? Có chấp nhận trước mắt lợi tức thua thiệt hơn chút so với cp khác.

Nếu số lượng nhỏ, thì bạn không cần phải lo lắng, nhưng khi nó chiếm tỷ trọng lớn hơn trong cả rổ, thì sẽ phải cân nhắc. Lý do là nhiều người muốn có một vòng quay sinh lợi từ các món khác, rồi quay lại nắm sau.

Dù sao cũng không nên mua ngay 14, mà có thể thử kiên trì ở giá thấp hơn, sẽ có người bán.


Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

https://ssinv.forumvi.com

nmhhg8 likes this post

Back to top Go down

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) Empty Re: HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM)

Post by Admin Sun Oct 17, 2021 10:26 pm

Sơn Đại Bàng đã cung cấp Sơn alkyd các màu, Sơn phủ polyurethan các màu, Sơn acrylic các màu, Sơn epoxy các màu cho nhiều hạng mục công trình lớn khắp cả nước.

Movenpick Phú Quốc, khu resort cao cấp 5 sao hàng đầu Việt Nam, đã và đang sử dụng sơn Đại Bàng cho hạng mục PCCC, sơn lan can, tường rào và các hạng mục sắt khác.

Hinode City – Giai điệu Tokyo giữa lòng Hà Nội, là một dự án nhà ở và trung tâm thương mại lớn tiêu chuẩn Nhật Bản nằm tại phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng với chỉ 10 phút đi xe tới hồ Hoàn Kiếm. Sơn Đại Bàng tự hào là nhà cung cấp các hạng mục sơn Alkyd các màu; sơn Epoxy các màu, sơn polyurethan (PU) cho các hạng mục  PCCC và các hạng mục kết cấu sắt thép khác.

Nhà máy Vinfast Hải Phòng cũng là một trong những hạng mục công trình có sử dụng sơn Epoxy Đại Bàng, sơn PU, sơn Alkyd. Ngoài ra có thể kể đến một loạt các công trình như: Sân bay Nội Bài, Sân bay Vinh, Nghệ An, Nhà máy đường Biên Hòa, Cầu Vĩnh Tuy Hà Nội, Công viên Nghĩa Đô Hà Nội...

Một số công trình sử dụng sơn của HSP.

Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

https://ssinv.forumvi.com

Back to top Go down

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) Empty Báo cáo Q3-2021 của HSP đã ra

Post by Admin Sun Oct 17, 2021 10:37 pm

Như đã nói sáng nay về mùa báo cáo Q3-2021, em vừa kiểm tra được Sơn Hà Nội HSP đã ra báo cáo.

Họ đã vượt thoát lo ngại Covid lockdown nặng nề vừa qua, và mức lãi 9 tháng lũy kế tăng +13% so với cùng kỳ 2020. Đây là một tin tức tuyệt vời.

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) 2021-114

Mời các bác xem toàn văn báo cáo tại đây ạ: https://drive.google.com/file/d/1b_-DdZ56j0ZP6vP3kPp45lDmlEEleFAE/view

Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

https://ssinv.forumvi.com

nmhhg8 likes this post

Back to top Go down

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) Empty Re: HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM)

Post by Admin Fri Oct 22, 2021 10:42 pm

Giải trình tăng LNST Q3-2021

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) 2021-124

Có lẽ Q4 sẽ còn tiếp tục tăng nữa.

Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

https://ssinv.forumvi.com

Back to top Go down

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) Empty Re: HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM)

Post by Admin Wed Oct 27, 2021 4:32 pm

Hôm nay có bạn nghịch ngợm kéo được HSP xuống 12.5. Đây là điều tốt. Ta sẽ mong nó xuống 12, rồi từ từ gom tối đa có thể.

Admin
Admin

Posts : 226
Join date : 2021-09-21

https://ssinv.forumvi.com

Back to top Go down

HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM) Empty Re: HSP: CTCP Sơn Tổng hợp Hà Nội (UPCoM)

Post by Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum